6 bí quyết CHỌN MUA két sắt CHẤT LƯỢNG

Hi bạn,

Ngày nay việc sử dụng két sắt để cất trữ tài sản trở nên phổ biến, việc chọn mua một chiếc két sắt để dùng không có gì là khó khăn cả. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều nhà cung cấp với nhiều hãng két sắt khác nhau, mẫu mã đa dạng, ngoài két sắt chính hãng chất lượng thì cũng có không ít hàng két sắt nhái kém chất lượng.  Nếu bạn không tinh ý mua phải hàng két sắt kém chất lượng thì vừa không bảo vệ an toàn tài sản cho bạn mà lại tốn thêm chi phí.

Bí quyết chọn mua két sắt

Bí quyết chọn mua két sắt

Mình xin được chia sẻ 6 bí quyết để chọn mua két sắt chất lượng sau đây:

Một là, kiểm tra chất liệu làm két sắt, xem két sắt được làm từ chất liệu gì? có được làm từ thép dày không hay chỉ là tôn mỏng, có chống sét chống rỉ không? Két sắt chất lượng sẽ được làm từ thép dày không rỉ, chống sét, chống cạy phá. Còn hàng kém chất lượng chỉ làm bằng tôn mỏng dễ rỉ sét, dễ cạy phá.

Hai là, Kiểm tra lớp sơn phủ trên bề mặt của két sắt, kiểm tra xem lớp sơn có bóng mịn không? có chống được oxy hóa không? Két sắt chất lượng sẽ được bao phủ bởi một lớp sơn bóng mịn, sắc nét, chống oxy hóa.

Két sắt Gunngard

Két sắt Gunngard

Ba là, Kiểm tra trọng lượng két sắt, xem két sắt có đúng với trọng lượng như đã công bố trước đó không, diện tích bên trong có tương ứng với trọng lượng két sắt không? có thể để được nhiều tài sản không? Trọng lượng của két sắt càng lớn thì độ an toàn của két sắt càng cao hạn chế được kẻ trộm mang đi, tuy nhiên cần lưu ý trọng lượng két sắt phải tương ứng với kích thước bên trong và bên ngoài của két sắt. Một số nhà sản xuất vì muốn tăng trọng lượng của két sắt nên có thể thu hẹp diện tích bên trong hoặc dùng chất liệu không đảm bảo.

Bốn là, Kiểm tra ổ khóa két sắt, xem ổ khóa két sắt có mới không, có gặp trục trặc gì khi mở khóa không, két sắt có hệ thống đa khóa hay chỉ khóa chìa, khóa két sắt có thể đổi mã tùy ý người dùng được không? Thông thường để tăng độ an toàn của két sắt,  hệ thống khóa két sắt sẽ kết hợp nhiều loại khóa cơ với khóa chìa, khóa điện tử với khóa chìa hoặc cả ba.

Ổ khóa két sắt

Ổ khóa két sắt

Năm là, Kiểm tra độ khít của cánh cửa và hệ thống chốt an toàn của két sắt, xem cánh cửa của két sắt khi đóng lại có khít với thân két sắt không, bên trong cánh cửa có thiết bậc tam cấp có khe rãnh để chống cháy không, các chốt an toàn được làm bằng inox đặc hay chỉ là ống nhôm rỗng.

Chốt an toàn của két sắt

Chốt an toàn của két sắt

Sáu là, kiểm tra khả năng chịu nhiệt (chống cháy) của két sắt, đây là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến chất lượng két sắt, khả năng chống cháy của két sắt là khả năng chịu được nhiệt độ trong một khoảng thời gian nhất định mà tài sản bên trong két sắt vẫn an toàn. Thông thường một chiếc két sắt chống cháy tốt phải chịu được nhiệt độ hơn 1000 độ c liên tục trong khoảng thời gian từ 1h -5h.

Két sắt chống cháy Hanyong

Két sắt chống cháy Hanyong

Đó là một số kinh nghiệm nho nhỏ để các bạn tham khảo khi chọn mua két sắt chất lượng để bảo vệ an toàn tài sản cho gia đình. Quyết định cuối cùng sẽ thuộc về ở các bạn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

 

Đặng Văn Hiền

Click vào đây xem >>> MẪU KÉT SẮT 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*