KÉT SẮT VÂN TAY

Hi bạn,

Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn một số vấn đề về két sắt vân tay như két sắt vân tay là gì, két sắt vân tay có những ưu và nhược điểm gì, két sắt vân tay so với két sắt điện tử và két sắt khóa cơ như thế nào?

Két sắt vân tay

Két sắt vân tay

Két sắt vân tay là gì?

 Két sắt vân tay hay còn gọi là két sắt khóa vân tay trong đó ổ khóa được thiết kế bằng các vi mạch điện tử dùng để nhận diện vân tay của người dùng và khi cài đặt vân tay của người nào đó cho ổ khóa két sắt vân tay thì chỉ vân tay của người đó chạm vào mới mở được két sắt còn nếu dấu vân tay khác thì không mở được khóa két sắt.

Két sắt vân tay

Két sắt vân tay

Két sắt vân tay có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm của két sắt vân tay:

  • Két sắt vân tay có tính bảo mật tốt, chỉ có dấu vân tay của người sử dụng  mới mở được két sắt còn dấu vân tay khác thì không mở được.
  • Két sắt vân tay có độ an toàn cao, thân két sắt vân tay được bao bọc bởi các lớp thép dày, chính giữa là hỗn hợp chống cháy, có những loại thân két sắt được đúc liền khối chắc chắn, các chốt an toàn được bố trí xung quanh cánh cửa chống cạy phá.
  • Đối với két sắt vân tay bạn không cần phải ghi nhớ mật khẩu hay cách mở két sắt mà chỉ cần đưa vân tay vào chạm ngay khóa là được.
Két sắt vân tay

Két sắt vân tay

Nhược điểm của két sắt vân tay:

  • Khi tay bạn bị trầy xước hoặc bám bụi bẩn thì việc nhận diện vân tay của bạn sẽ bị gặp khó khăn nếu tay bám bụi bẩn hay trầy xước nhiều thì sẽ không mở được két sắt.
  • Vì được thiết kế bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ bị hư hỏng trong môi trường nước và môi trường ẩm ướt.
Két sắt vân tay

Két sắt vân tay

So sánh két sắt vân tay với két sắt điện tử và két sắt khóa cơ:

  • So với két sắt khóa cơ và két sắt điện tử thì két sắt vân tay ra đời muộn nhất cũng chính vì thế mà két sắt vân tay hiện đại hơn két sắt điện tử và khóa cơ.
  • Xét về độ bảo mật thì két sắt vân tay có độ bảo mật tốt nhất
  • Két sắt vân tay dễ sử dụng hơn két sắt điện tử và két sắt khóa cơ
  • Xét về độ bền thì két sắt vân tay không bằng két sắt khóa cơ và két sắt điện tử.

Chúc bạn sức khỏe và thành công

Đặng Văn Hiền

Click vào đây xem >>> MẪU KÉT SẮT 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*