Tìm hiểu Ổ KHÓA KÉT SẮT cơ được cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Chào bạn,

Ngày nay, việc sử dụng két sắt đã trở nên rất quen thuộc và dường như không thể thiếu đối với mỗi gia đình, công ty trong quá trình bảo quản tài sản. Mặc dù rất phổ biến, nhưng vẫn có thể có rất nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của một chiếc Ổ KHÓA KÉT SẮT.

Vậy, bạn có muốn tìm hiểu thêm về cấu tạo và hoạt động của ổ khóa két sắt chúng không? Nó sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng két sắt đấy.

ban-da-bao-gio-thac-mac-o-khoa-ket-sat-duoc-cau-tao-va-hoat-dong-nhu-nao-02

Mỗi ổ khóa két sắt đều được cấu tạo với nhiều vòng bánh xe có lẫy khóa ở phía trên. Những chiếc bánh xe này được lắp đặt theo hình đồng trục và nối ra bên ngoài. Trục cố định được gắn với bánh cuối cùng, giúp các bánh xe quay trơn hơn.

Trên bề mặt của mỗi bánh xe đều được thiết kế với 2 phần gờ lồi lên, chúng có nhiệm vụ truyền chuyển động giữa các bánh xe với nhau. Bên ngoài sẽ là một chiếc bánh xe khắc chữ hoặc in chữ số, bạn có thể xoay tròn bằng tay để nhập các mã số.

ban-da-bao-gio-thac-mac-o-khoa-ket-sat-duoc-cau-tao-va-hoat-dong-nhu-nao-01

Khi mở két sắt, tại ổ khóa két sắt bạn sẽ phải quay bánh xe có số ở bên ngoài, lúc này bánh xe cuối cùng được nằm trong ổ khóa két sắt cũng bị quay theo. Vì có các gờ được nổi lên trên mặt mà những bánh xe khác cũng chuyển động theo.

ban-da-bao-gio-thac-mac-o-khoa-ket-sat-duoc-cau-tao-va-hoat-dong-nhu-nao-03

Các bánh xe này sẽ tiếp tục quay cùng nhau và dừng lại cho tới khi bánh xe ngoài cùng ăn khớp với vị trí chốt bên trong của ổ khóa két sắt. Điều này sẽ chỉ xảy ra trong trường hợp bạn xoay kim chỉ đúng vào những chữ số đầu tiền nằm trong dãy các mã số.

ban-da-bao-gio-thac-mac-o-khoa-ket-sat-duoc-cau-tao-va-hoat-dong-nhu-nao-04

Sau khi bạn đã nhập chính xác chữ số đầu tiên, hãy xoay bánh xe số theo chiều hướng ngược lại để bánh xe số 2 cũng được ăn khớp. Hành động này sẽ tiếp tục được diễn ra cho tới bánh xe cuối cùng. Ổ khóa két sắt sẽ tự động được mở khi tất cả các bánh xe của két sắt nằm đúng với vị trí tương ứng với đoạn mã số.

Tuy Két sắt có cấu tạo khá đơn giản, nhưng nếu bạn không biết trước mã số thì việc mở ổ khóa két sắt sẽ vô cùng phức tạp. Và tính an toàn này cũng chính là một trong những lý do khiến những chiếc ổ khóa két sắt cơ được nhiều người ưa chuộng.

Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa két sắt. Nó không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng mà còn giúp bạn bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn nhất.

Nếu bạn có nhu cầu để được tư vấn mua két sắt tại khu vực TP.HCM vừa đẹp lại vừa an toàn theo đúng nhu cầu của bạn, hãy liên hệ ngay công ty SAHA  chuyên phân phối két sắt Hàn Quốc Hanyong chính hãng. Bạn có thể đến showroom để xem trực tiếp nhé! Hãy đến với SAHA chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ!

Chúc bạn sức khỏe và thành công

Đặng Văn Hiền

Click vào đây xem >>> MẪU KÉT SẮT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Call Now Button