Két sắt ĐIỆN TỬ là gì?

Két sắt điện tử

Két sắt điện tử

Hi bạn,

Két sắt điện tử là két sắt được gọi tên theo phân loại ổ khóa của két sắt gồm có két sắt sử dụng khóa cơ, két sắt sử dụng khóa điện tử, két sắt sử dụng khóa vân tay của các hãng như Alpha, Adel, Sentry, Aiko, két sắt Hàn Quốc Hanmi, Hanyong, Gunngard…

Két sắt khóa cơ

Két sắt khóa cơ

Như vậy két sắt điện tử là loại két sắt sử dụng ổ khóa điện tử để bảo vệ an toàn két sắt, ổ khóa điện tử sử dụng nguồn điện là pin phía sau, phía trước là bàn phím các chữ số từ 0 đến 9 và các ký tự *, # … dùng để cài mật mã số bảo vệ két sắt. Khi mở chỉ cần bấm các số trên phím đúng như mật mã đã cài đặt là có thể mở được.

Két sắt điện tử

Két sắt điện tử

Két sắt sử dụng khóa điện tử có thể đổi mật mã tùy theo ý của người sử dụng. Mật mã két sắt khóa điện tử nhà sản xuất cài đặt ban đầu thường là 1234, hoặc là 12345678.

Két sắt khóa điện tử thông thường sử dụng mật khẩu từ 4 đến 8 ký tự nếu đặt mật khẩu vượt qua phạm vi đó thì sẽ không đổi mật khẩu được.

Két sắt vân tay

Két sắt vân tay

Sử dụng két sắt điện tử có an toàn không?

Két sắt điện tử có độ an toàn và bảo mật cao, nếu bấm sai mật khẩu từ 4 lần trở đi thì ổ khóa sẽ phát ra tiếng kêu báo động cho đến khi nào bấm đúng mật khẩu mới dừng lại, hoặc có những ổ khóa điện tử khi bấm mật khẩu sai quá 3 lần sẽ tự động cúp nguồn điện phải đợi sau 5 phút hoặc cắm nguồn điện dự phòng vào mới có thể bấm lại mật khẩu.

Để bảo đảm an toàn cao cho két sắt ngoài ổ khóa điện tử, các hãng két sắt còn lắp thêm ổ khóa chìa phụ hoặc kết hợp thêm với các loại ổ khóa khác.

Két sắt điện tử

Két sắt điện tử

Két sắt điện tử có ưu điểm là dễ sử dụng, thiết kế tinh tế hiện đại bắt mắt, được người nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì két sắt khóa điện tử cũng có một số nhược điểm đó là khi sử dụng một thời gian chúng ta phải thay pin cho ổ khóa nếu quên thì sẽ bị hết pin và phải dùng đến pin dự phòng, bàn phím khi sử dụng một thời gian lâu chừng khoảng 4-5 năm thì sẽ bị liệt một số phím vì thế khi đó việc bấm mật khẩu két sắt sẽ gặp khó khăn.

Nếu bạn mua két sắt điện tử sử dụng cho gia đình thì nên chọn két sắt có trọng lượng từ 80kg trở lên để hạn chế việc bị kẻ trộm đột nhập và khiêng đi. Nếu sử dụng két sắt mini điện tử có trọng lượng nhỏ thì nên đặt âm vào tường, bỏ trong tủ hoặc gắn thêm dây cố định vào các vật khác để hạn chế rủi ro bị kẻ trộm mang két sắt đi.

Mình sẽ chia sẻ thêm với các bạn về két sắt khóa cơ và két sắt vân tay ở các bài tiếp theo.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

 

Đặng Văn Hiền

Click vào đây xem >>> MẪU KÉT SẮT 

11 comments

 1. Két sắt điện tử này có an toàn hơn két sắt loại khác không?

  • Đặng Văn Hiền

   Hi bạn Thủy, két sắt điện tử rất an toàn không kém gì két sắt khóa cơ hay két sắt khóa vân tay nên bạn yên tâm, nếu bạn thích sự hiện đại thì sử dụng két sắt điện tử, nếu bạn thích bền thì sử dụng két sắt khóa cơ. thanks

 2. Nguyễn Tài An

  Hệ thống điện tử của bạn có bảo mật không? thời gian để mở bằng điện tử có nhanh không?

  • Đặng Văn Hiền

   Chào bạn An, két sắt điện tử rất an toàn và bảo mật, dễ sử dụng bạn bấm đúng mật mã thì chỉ mất vài giây để mở két sắt, cảm ơn bạn

 3. Két sắt điện tử có độ an toàn và bảo mật cao,vậy loại két sắt của thương hiệu nào bán chạy tại VN vậy?

  • Đặng Văn Hiền

   Chào bạn Anh, thương hiệu két sắt bán chạy tại Việt Nam hiện tại có Hanmi, hanyong, Dongsung, Gunngard, Hòa Phát và một số thương hiệu khác nữa, cảm ơn anh.

 4. chào ad.
  két sắt điện tử nếu bi nước vào có làm các mạch bị hư không vậy ?

  • Đặng Văn Hiền

   Hi bạn Quý, đồ điện tử khi bị nước vào sẽ có trục trặc khóa điện tử của két sắt cũng không ngoại lệ bạn ak, thanks

 5. Trước đây mình có dùng két sắt khóa điện tử cũng và mình thấy nhược điểm đó là khi sử dụng một thời gian chúng ta phải thay pin cho ổ khóa.
  Vậy bạn có thể tư vấn kỹ hơn về các loại kết sắt để mình thay thế được ko?
  cảm ơn bạn
  Cao Thị Ánh Tuyết

  • Đặng Văn Hiền

   Hi bạn Ánh Tuyết, nếu muốn an toàn và bền thì bạn nên sử dụng khóa cơ, khóa cơ rất bền bạn không càn phải thay pin trong quá trình sử dụng, thanks

 6. két sắt điện tử nếu quên mật mã thì sao anh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*