Két sắt KHÓA CƠ có AN TOÀN không?

két sắt khóa cơ

két sắt khóa cơ

Hi bạn,

Két sắt khóa cơ? Chắc đa phần các bạn đã nghe nói hoặc biết đến két sắt nhưng nó được sử dụng ổ khóa như thế nào để an toàn và bảo đảm thì nhiều bạn còn thắc mắc. Ổ khóa là một phần quan trọng của két sắt giúp bảo vệ an toàn tài sản của bạn. Ổ khóa két sắt có 3 loại: khóa điện tử, khóa cơ và khóa vân tay.

Ở phần trước mình đã chia sẻ về két sắt điện tử là gì, hôm nay mình sẽ chia với các bạn két sắt KHÓA CƠ là gì và nó có an toàn không?

Két sắt khóa cơ

Két sắt khóa cơ

Két sắt khóa cơ là loại két sắt sử dụng ổ khóa cơ để đóng và mở két sắt, khóa cơ bên ngoài có dạng hình tròn bên trong là hộp số được kết nối với các chốt của cánh cửa. Khóa cơ mở bằng cách dùng tay xoay tròn ổ khóa theo vòng tròn ứng với mã số đã cài với các vòng nhất định.

Két sắt khóa cơ được bảo mật bằng một mã số hoặc 3 mã số. Sử dụng két sắt khóa cơ các bạn có thể đổi mật mã theo ý của mình.

Ưu điểm: két sắt khóa cơ có độ bền cao, thời gian sử dụng từ 20 – 30 năm nếu bảo quản tốt có thể sử dụng 50 năm. Bạn không cần phải thay pin hay tốn bất cứ chi phí bảo trì nào trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Két sắt khóa cơ trông có vẻ không hiện đại bằng két sắt khóa điện tử và két sắt khóa vân tay và thao tác mở khóa cũng như đổi mã sẽ phức tạp hơn két sắt điện tử.

Vậy két sắt khóa cơ có an toàn không?

Xin trả lời với các bạn là két sắt khóa cơ rất an toàn và bảo mật. Bình thường bạn sử dụng một mã cũng đã an toàn rồi, khi bạn cài 3 mã số nếu lỡ quên mật mã thì ngay cả những người thợ mở khóa giỏi nhất cũng phải mất cả ngày mới có thể dò ra được hoặc thậm chí là không thể mở được.

Trọng lượng két sắt

Tuy nhiên để đánh giá toàn diện độ an toàn của két sắt ngoài khóa cơ còn xét đến loại két sắt, cấu tạo két sắt, vật liệu làm két sắt và một số yếu tố khác.

Két sắt sẽ không an toàn nếu sử dụng khóa cơ dỏm, nhanh hư, các chốt thay vì làm inox đặc thì lại là nhôm rỗng bên trong, thân két được bao bọc bằng lớp tôn mỏng, cánh cửa không khít khi đóng dẫn đến dễ cạy phá két sắt…

Vì vậy khi chọn mua két sắt các bạn nên chọn két sắt tốt có giá thành hợp lý được cung cấp bởi những nhà cung cấp két sắt uy tín để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng khi đó vừa không bảo vệ được tài sản mà còn bị mất của.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

 

Đặng Văn Hiền

Click vào đây xem >>> MẪU KÉT SẮT 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Call Now Button