Nên chọn Ổ KHÓA cơ hay KHÓA điện tử

 Hi bạn,

Ngày nay việc mua két sắt để cất trữ tài sản, giấy tờ có giá trị  được nhiều người quan tâm và hầu như ai cũng có nhu cầu sở hữu riêng cho mình một chiếc két sắt để dùng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại két sắt và nhiều loại ổ khóa khác nhau việc chọn mua một chiếc két sắt chất lượng, giá cả phù hợp thì không phải dễ dàng.

Bạn băn khoăn không biết chọn ổ khóa nào khi mua két sắt?
Sau đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn ổ khóa khi mua két sắt.
Hiện nay trên thị trường có 3 loại ổ khóa thường dùng: khóa cơ, khóa điện tử, khóa vân tay.

– Khóa cơ là gì? 

Két sắt khóa cơ đổi mã

Két sắt khóa cơ đổi mã

Khóa cơ là khóa được mở bằng cách dùng tay xoay tròn ổ khóa theo vòng tương ứng với mật mã đã cài. Số vòng mở khóa tùy vào từng loại két sắt và tùy vào cách cài mã số. Nếu cài một mã thì xoay ít vòng, cài từ 3 mã trở lên thì phải xoay nhiều vòng.
Khóa cơ tuy không được hiện đại như khóa vân tay và khóa điện tử nhưng bù lại có độ bền rất cao, cao nhất trong các loại ổ khóa và có thời gian sử dụng lâu nhất. Nếu bạn mua két sắt về sử dụng lâu dài an toàn thì nên dùng khóa cơ.
Khóa cơ có thể dùng một mã hoặc 3 mã để mở khóa tùy vào người sử dụng. Sử dụng nhiều mã số thì độ an toàn càng cao. Các bạn có thể tự đổi mã theo ý của mình sau khi được hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên bạn phải nhớ mật mã của mình, nếu bạn quên bạn sẽ không mở được két sắt khi đó bạn phải nhờ đến nhà sản xuất.

– Khóa điện tử là gì?

Két sắt khóa điện tử

Két sắt khóa điện tử

Khóa điện tử là khóa được mở bằng cách dùng tay nhấn số mật mã trên bàn phím để mở khóa. Số mật mã mở khóa được cài đặt theo ý của các bạn. Khóa điện tử mang phong cách hiện đại hơn khóa cơ, các bạn nào thích vẻ hiện đại thì nên dùng khóa cơ.
Tuy nhiên khóa cơ có độ bền không cao khi sử dụng một thời gian bàn phím sẽ bị lờn, ấn không ăn số vì vậy nếu bạn ấn mật mã sai quá 3 lần thì ổ khóa sẽ tự động tắt nguồn và bạn phải nhờ đến nhà sản xuất để mở khóa ra. 
Khóa điện tử dùng năng lượng pin nên khi sử dụng một thời gian các bạn phải thay lại pin mới để tiếp tục sử dụng.

– Khóa vân tay là gì?

Két sắt khóa vân tay

Két sắt khóa vân tay

Khóa vân tay là khóa dùng vân tay để mở. Khóa vân tay có độ bảo mật cao, chỉ có thể mở được bằng chính vân tay của người đã cài đặt còn vân tay của người khác thì không thể. 
Khóa vân tay mang phong cách hiện đại tuy nhiên có một số nhược điểm. Nếu tay của bạn bị trầy sướt hoặc bị thương để lại sẹo thì sẽ không mở khóa được vì khi đó vân tay của bạn ổ khóa không nhận dạng được.
Khóa vân tay cũng sử dụng năng lượng pin nên khi dùng một thời gian các bạn phải thay pin để tiếp tục sử dụng.

Ngoài một số yếu tố trên khi chọn mua két sắt các bạn cũng cần chú ý đến việc ổ khóa có chính hãng hay không hay vì lợi nhuận mà nhà sản xuất dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc mua ổ khóa đã qua sử dụng về lau chùi lắp đặt lại. Chúc bạn thành công.

Đặng Văn Hiền

8 comments

 1. Két sắt khóa cơ và két sắt khóa điện tử loại nào tốt hơn?

  http://www.nemthubongnaive.com

  • Hi bạn, cả hai két sắt khóa cơ và két sắt khóa điện tử đều tốt, có độ an toàn và bảo mật cao. Tuy nhiên két sắt khóa cơ có độ bền cao hơn két sắt khóa điện tử. Nếu sử dụng lâu dài bạn nên chọn két sắt khóa cơ. Thanks

 2. khi mua két săts nên chọn khoá nào cho phù hợp bạn.két sắt nhỏ cho gia đình

  • Hi bạn, Khi chọn mua két sắt loại nhỏ ( từ 55kg đến 120kg) cho gia đình bạn nên chú ý ổ khóa. Nếu bạn thích sự hiện đại thì bạn nên chọn két sắt khóa điện tử hoặc két sắt khóa vân tay. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì bạn nên chọn két sắt khóa cơ đổi mã. Chúc bạn chọn được loại phù hợp. Thanks

 3. Ad ơi, xin hỏi két sắt dùng khóa cơ hay khóa mật khẩu an toàn hơn vậy?
  Thanks!

  • Hi bạn Hồng Vũ, hiện nay trên thị trường két sắt có 3 loại ổ khóa: khóa cơ đổi mã, khóa điện tử, khóa vân tay. Về độ an toàn thì cả 3 loại ổ khóa trên đều có độ an toàn rất cao. Nếu so sánh theo cấp bậc thì két sắt khóa vân tay an toàn nhất, két sắt khóa cơ và khóa điện tử gần như ngang nhau. Tuy nhiên về độ bền thì két sắt khóa cơ có độ bền cao nhất, Thanks

 4. Trần Vương

  bạn cho mình hỏi,trong 3 loại két sắt trên thì nên chọn loại nào
  ? bền và dễ sử dụng nhưng độ bảo mật cao?

  • Hi bạn Trần Vương, theo kinh nghiệm hơn 5 năm chuyên cung cấp két sắt của mình và qua tiếp nhận những ý kiến từ khách hàng thì mình thấy chọn két sắt có khóa cơ đổi mã là ok nhất. Loại này rất là bền sử dụng lâu vẫn ok bền hơn két sắt khóa cơ và khóa điện tử. Độ bảo mật rất là cao khi bạn cài mật khẩu 3 mã số. thanks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*