Vạch trần những điểm PHÂN BIỆT két sắt, két bạc giả trôi nổi trên thị trường Phần 1

Chào bạn!

Bạn đang phân vân không biết mình có mua phải két sắt giả hoặc két sắt kém chất lượng. Bạn muốn biết đặc điểm nhận dạng để biết đó là loại két sắt thật hay không ! Mời các bạn xem qua bài viết này nhé!

1. Phân biệt két sắt, két bạc giả bằng màu sắc

Két sắt két bạc giả: Có màu sắc và mẫu mã rất phong phú, bắt mắt thu hút người mua chứ không đơn điệu như két chính hãng. Trên nhiều website, két sắt hàng nhái có nhiều màu sắc như trắng, bạc, vàng, be, hồng.

Két sắt két bạc chính hãng: Chỉ có một số màu sắc và mẫu mã, không đa dạng như hàng nhái. Sản phẩm có thân màu xanh, xám, đen và cửa màu bạc là dấu hiệu để nhận biết két sắt chính hãng, chất lượng.

Két sắt Hanyong

Két sắt Hanyong

Két sắt chính hãng có màu sắc, mẫu mã đơn giản nhưng sang trọng

2. Phân biệt két sắt, két bạc giả bằng vật liệu cấu tạo

Két sắt két bạc giả: Ở một số cơ sở gia công két sắt, két được chế tạo bằng các vật liệu đơn giản như tôn mỏng quét sơn chống gỉ, bê tông, nhồi cát đen bên trong không phải là loại cát hạt thô chống cháy. Những chiếc két này có độ an toàn rất thấp, kẻ gian chỉ cần cắt lớp tôn mỏng hoặc dùng dao nhọn rạch két ra là lấy được tiền vàng thôi. Nên: 

ket-sat-gia-01

Két sắt kém chất lượng làm bằng các vật liệu rẻ tiền, kém an toàn

Ngoài ra, trên thị trường có nhiều loại két sắt quảng cáo là chống cháy nhưng thực chất chỉ được nhồi cát đẹn hạt mịn bên trong. Két sắt giả được gia công chủ yếu bằng thủ công, không có máy móc hiện đại hỗ trợ cho nên có một số lỗi dễ nhận biết như sau:

+ Các mối hàn thường bị cháy, không mịn màng. 

+ Trong quá trình nhồi cát bằng thủ công, không có máy nén khí nên trong khét thường bị rỗng, khi dùng tay đập vào đỉnh két hoặt thành két thì thấy kêu bộp bộp.

+ Két giả thường có trọng lượng rất nhẹ so với thể tích hình khối thật của két sắt.

– Két sắt két bạc chính hãng: Két sắt chính hãng có 2 loại:

+ Loại 1: Két sắt chống cháy có khung vỏ, cửa két được làm từ 2 lớp thép, 1 lớp bột nhôm trộn với vữa xi măng chống cháy và hệ thống khóa (có thể là khóa cơ hoặc khóa số điện tử hoặc cả hai)…

ket-sat-co-go-02

Két sắt có gờ

Có thể chia làm hai loại két sắt: Loại có gờ nổi bên trong khung cửa và loại không có gờ nổi hoặc có nhưng rất đơn giản, trong đó loại có gờ nổi đảm bảo an toàn cao.

+ Loại 2: Két sắt an toàn thì có khung vỏ, cửa két được làm từ 2 lớp thép, 1 lớp cát chống cháy hạt thô được nhồi chặt bằng máy nén khí áp xuất cao và hệ thống khóa cơ không đổi được mã số theo ý muốn, két có trọng lượng phù hợp với kích thước hình học. Khi lấy tay gõ vào thành két thì không thấy kêu bộp bộp như két giả chúng ta thường thấy.

Chúc bạn sức khỏe và thành công

Đặng Văn Hiền

Click vào đây xem >>> MẪU KÉT SẮT 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*